Hưỡng dẫn khai báo y tế dành cho khách tham quan Bảo tàng Hải dương học.

Theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y Tế, Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid19; Bảo tàng Hải dương học thành lập điểm Kiểm soát dịch Covid-19 thông qua việc kiểm soát “Khai báo y tế” trong quá trình Đi và Đến (Checkin/Checkout) tại Bảo tàng bằng mã QR. Điểm kiểm soát dịch Bảo tàng Hải dương học nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác giám sát người dân khi đến và đi trong địa bàn tỉnh, trong phạm vi quản lý của Bảo tàng Hải dương học.

Các bước thực hiện Khai báo Y tế điện tử trước khi tham quan Bảo tàng Hải dương học.

• Cài đặt app NCOVI hoặc Bluezone trên điện thoại và tiến hành khai báo y tế và lịch trình di chuyển cá nhân.

Tại điểm kiểm soát Bảo tàng Hải dương học (Phòng vé & Bàn hướng dẫn)

• Mở app NCOVI hoặc Bluezone đã cài đặt.
  • Chọn Quét mã QR và tiến hành quét mã Bảo tàng Hải dương học.

Trong trường hợp khách tham quan không thể cài các apps kể trên, khách tham quan có thể

• Khai báo y tế online tại http://tokhaiyte.vn và đưa mã QR sau khi khai báo cho Hướng dẫn viên để thực hiện quá trình checkin.
  • Khai báo giấy tại bàn Hướng dẫn.

Bảo tàng Hải dương học sẽ từ chối khách tham quan không thực hiện Khai báo y tế hoặc khách có dấu hiệu sốt – ho.