Điểm hẹn của những người yêu biển!

+84 258 3590 036

+84 258 3590 037

Số 1, Cầu Đá

Nha Trang, Khánh Hòa

Giờ mở cửa: 6:00 - 18:00

Tất cả các ngày trong tuần

Hải cẩu đốm

Vào ngày 21/05/1998 và 17/06/1998, hai con hải cẩu Đốm đã bị bắt tại vùng biển Quảng Ngãi (bên trái) và Quảng Bình (bên phải) tương ứng. Mặc dù Biển Việt Nam thuộc vùng nhiệt đới và chưa có báo cáo về sự hiện diện của loài hải cẩu này, nhưng từ năm 1998 đến nay đã ghi nhận được một số con tại vùng duyên hải miền Trung. Những con hải cẩu này di chuyển theo dòng hải lưu thường kỳ Bắc-Nam từ vùng biển phía Bắc xuống Việt Nam và bị lạc đàn. Hiện tại, đã ghi nhận được 07 cá thể của loài này tại Việt Nam.

Hải cẩu Đốm là một loài động vật có đời sống lưỡng cư tự nhiên, với các ngón chân được cấu tạo như mái chèo. Bộ lông ngoài của chúng có màu sáng, phối hợp giữa các màu xám, xám vàng, xám bạc, và nhiều đốm ô-van màu tối đồng bộ và nổi bật. Kích thước của các đốm khoảng 1-2 cm, và chúng sắp xếp theo những đường song song chạy dọc cơ thể. Ngoài ra, trên thân của hải cẩu còn có những vòng sáng xung quanh một số đốm hoặc các vệt sáng không đều. Bụng của chúng có màu trắng bạc và ít đốm hơn lưng. Con non có lông màu trắng hoặc màu khói xám.

Spotted seal

On May 21, 1998, and June 17, 1998, two Spotted Seals were caught respectively in Quang Ngai (on the left) and Quang Binh (on the right), Vietnam’s waters. Although Spotted Seals have not been reported to inhabit the tropical waters of Vietnam, some individuals have been caught in the coastal region of Central Vietnam since 1998, following the regular North-South ocean currents from the North and getting lost. Currently, there have been records of 7 individuals appearing in Vietnam. Spotted Seals, with flippers shaped like paddles, are amphibious animals with light-colored fur and numerous prominent dark-colored spots. The spots are about 1-2 cm in size and arranged in parallel lines running along their bodies. Additionally, bright rings or streaks surround some of the spots on their bodies. Newborns have white or smoky-gray fur.